Quy trình vô trùng

Nha Khoa Cống Quỳnh thực hiện thông tư số 18/2009/TT/BYT về việc Hướng dẫn tổ chức thực hiện công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Bộ Y Tế cũng như tuân thủ đầy đủ qui trình khử khuẩn của Sở Y Tế Tp.HCM và hướng dẫn kiểm soát nhiễm khuẩn trong nha khoa của hiệp hội nha khoa Hoa kỳ (American Dental Assciation). 

 

RUNG RỬA SIÊU ÂM BẰNG  HEXANIOS :

Ngâm dụng cụ ngay sau khi sử dụng trong dung dịch sát khuẩn Hexanois lần thứ nhất 20 phút giúp diệt các vi khuẩn gây bệnh ( vi khuẩn lao, nấm, virut HIV, HBV, ...) sau đó được rửa sạch dưới vòi nước và được rung rửa siêu âm với dung dịch Hexanios lần thứ hai.

   

RỬA SẠCH DỤNG CỤ:

Rửa sạch dưới vòi nước chảy dụng cụ đã ngâm với dung dịch Hexanios sau đó đem sấy khô và vô bao dụng cụ trước khi đem hấp bằng Autoclave.

   

VÔ BAO DỤNG CỤ :

Các dụng cụ cần thiết cho một ca khám chữa răng sẽ được đóng thành từng gói nhỏ sau khi hấp tiệt trùng bằng Autoclave được bảo quản trong T Tia Cực Tím và dành riêng cho từng khách hàng để đảm bảo vệ sinh an toàn cao nhất.

   

 

HẤP TIỆT TRÙNG BẰNG AUTOCLAVE :

Dụng cụ sau khi vô bao được hấp tiệt trùng bằng Autoclave với Nhiệt độ 121ºC, Áp suất 0,12 Mpa ( 1,2 kg/cm² ) trong Thời gian 30 phút . Quá trình hấp tiệt trùng được cài đặt tự động với đồng hồ áp suất, thời gian, nhiệt độ, hệ thống van xả áp suất, nước...Đảm bảo dụng cụ được tiệt trùng tốt nhất.

   


 

TỦ TIA CỰC TÍM  BẢO QUẢN DỤNG CỤ :

Sau khi hấp, các gói dụng cụ với hàng chục khay riêng biệt được bảo quản khô ráo, cẩn thận trong tủ hấp sấy dưới ánh sáng cực tím, đảm bảo duy trì trạng thái vô trùng và sẵn sàng phục vụ Quí Khách.

   

CHỈ SỬ DỤNG MỘT LẦN: 

Để đảm bảo tốt qui trình vô trùng trung tâm Nha Khoa Cống Quỳnh sử dụng sản phẩm chỉ dùng một lần như : găng tay, ly nhựa , ống hút, khăn che bệnh nhân, giấy lau tay, kim chích, thuốc tê, ống chích nhựa, …